คำถามทั่วไป (FAQ)

เป็นระบบบริหารจัดการคลินิก ที่ช่วยให้คุณบริหารจัดการคลินิกของคุณได้สะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดเนื่อง ระบบใช้งานง่าย และครบถ้วนใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ทุกที่ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เหมาะสำหรับ คลินิกทั่วไป คลินิกความงาม คลินิกเวชกรรม เฉพาะทาง พยาบาลและการผดุงครรณ์ กายภาพบำบัด คลินิกเทคนิคการแพทย์ คลินิกการแพทย์แผนไทย แพทย์แผนประยุกต์ ทุกประเภทคลินิก

Cloud Computing คือ การที่เราใช้ซอฟต์แวร์, ระบบ, และทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ ผ่านอินเทอร์เน็ต ดังนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเลย และใช้ในอุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ขอเพียงแค่มี Web Browser ติดตั้งอยู่เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วข้อมูลของผู้ใช้งานจะถูกเก็บอยู่บนเครือข่ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่มีการดูแลตลอด 24 ชม. และมีความปลอดภัยสูง จึงช่วยลดความเสี่ยงเรื่องข้อมูลสูญหายเนื่องจากเครื่องคอมพิวเตอร์พัง หรือถูกไวรัสโจมตี

1. เป็นระบบ Web Application Run บน Cloud Hosting ผ่านอินเทอร์เน็ต การออกแบบระบบของเราแนว UX-UI ที่ลงตัวมาพร้อมกับการใช้งานที่ สะดวกสบาย เทคโนโลยีใหม่ในยุคนี้ ครอบคลุมและเหมาะสำหรับ การบริหารงานในระดับ business ซึ่งโดยปกติแล้วข้อมูลของผู้ใช้งานจะถูกเก็บอยู่บนเครือข่ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่มีการดูแลตลอด 24 ชม. และมีความปลอดภัยสูง จึงช่วยลดความเสี่ยงเรื่องข้อมูลสูญหายเนื่องจากเครื่องคอมพิวเตอร์พัง หรือถูกไวรัสโจมตี
2. บริการเสริม App ClinicPRO | ศูนย์รวมบริการคลินิก โปรโมชั่น คลินิก ส่วนลดต่างๆๆ รีวิวข้อมูล ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง แอปตัวนี้จะมาช่วยส่งเสริมการขายของ คลินิกของท่าน ให้มีลูกค้ามากขึ้นแถมยังช่วยเพิ่มยอดขายและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผู้ที่ต้องการใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ Application Android & IOS
3. โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปเวลามีปัญหาขัดข้องทางเทคนิคไม่มีคนแก้ไขให้, โปรแกรมไม่มีการอัพเดทให้ แต่ APSTH มีคนช่วยแก้ปัญหาและอัพเดทระบบเป็นประจำ
4. โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปเวลาเครื่องมีปัญหา, เครื่องโดนขโมย, ติดไวรัส โปรแกรมและข้อมูลต่างๆจะสูญหายและต้องติดตั้งใหม่ แต่ APSTH ยังขับเคลื่อนต่อไปได้ไม่มีสะดุด
5. โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปใช้งานได้แค่เครื่องเดียว จะแก้ปัญหาทำอะไรก็ไม่สะดวก เปิดสาขาใหม่แล้วข้อมูลไม่เชื่อมต่อกันสุดท้ายต้องซื้อเพิ่ม ค่าใช้จ่ายบานปลาย แต่ APSTH ใช้งานได้หลายเครื่องจากที่ใดก็ได้ข้อมูลเชื่อมต่อถึงกันหมด
6. โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปมีคนเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาเช่น สรรพากร สารธารณสุข หรือผู้ที่มีสิทธิ์เท่านั้นถึงเข้าถึงข้อมูลได้

ผู้ใช้สามารถบันทึกหรือนำออก (Save or Export) เอกสารเป็นไฟล์ CSV สำหรับเก็บไว้บนเครื่องหรือใช้งานต่อได้ โดยสามารถใช้กับโปรแกรมทางด้านตารางคำนวณ (Spreadsheet) อย่าง Microsoft Excel หรือ Google Sheets ได้ โดยที่ผู้ที่สามารถบันทึกข้อมูลออกมาได้นั้นต้องมีสิทธิ์ผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงข้อมูลรายงานต่างๆได้เท่านั้น

ระบบสามารถทำงานร่วมกับ Macbook, iMac, Notebook, PC และระบบปฏิบัติการ Linux เพียงแค่ติดตั้ง Google Chrome บนอุปกรณ์ของคุณก็สามารถใช้งานโปรแกรมก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว

ในทุกครั้งที่มีการอัพเดทฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ ระบบจะทำการอัพเดตฟังก์ชันเหล่านั้นให้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถเริ่มใช้งานฟังก์ชันใหม่เหล่านี้ได้ทันที่โดยที่ ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายใดๆ รายการ Update

สามารถสอบถามเรื่องการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ LINE: @apsth หรือสามารถดู VDO สอนการใช้งาน ได้ที่นี้

ความต้องการคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำสำหรับใช้งานระบบ มีดังนี้
1. คอมพิวเตอร์ Desktop PC หรือเครื่อง Notebook: CPU Intel Processor I3, RAM: 4GB (แนะนำ)เป็นอย่างน้อย
2. สัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็ว 15 Mb (สำหรับอินเทอร์เน็ตบ้าน) หรือเครือข่าย 3G เป็นอย่างน้อย
3. ระบบปฏิบัติการ OS: Windows, Apple Mac, หรือ Linux (เวอร์ชั่นใดก็ได้)
4. เว็บบราวเซอร์ Google Chrome
5. Thermal Printer เครื่องปรินท์ใบเสร็จแบบ Thermal หรือแบบทั่วไป
6. Cash Drawer ลิ้นชักเก็บเงิน
7. Printer ความร้อนเครื่องปรินท์สติกเกอร์ยาหรือฉลากยา

APSTH จะมีการอบรมการใช้งานคลินิกของคุณ 1 ครั้งในสอนการใช้งานโปรแกรมด้วยการรีโมททางไกล หากต้องการให้สอนเพิ่ม โปรดติดต่อเข้ามาเพื่อเป็นการนัดหมายจากทีมงานโดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ใน กรณีที่ต้องการให้ไป สอนการใช้งานถึงคลินิก ทางคลินิกต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเดินทางและที่พักใน กรณีสอนหลายวัน

การติดตั้งระบบ ใช้เวลาไม่นานหลังจากทางลูกค้าแจ้งชำระเงินกับเจ้าหน้าที่ เรียบร้อยและส่งข้อมูลของคลินิกให้กับเจ้าหน้าที่ เพียงรอไม่เกิน 20 นาที